Dòng sản phẩm Seiko 5 Sport bổ sung mẫu đồng hồ quân đội mới nhất.

Dòng sản phẩm Seiko 5 Sport bổ sung mẫu đồng hồ quân đội mới nhất.

- Dòng sản phẩm Seiko 5 Sport hiện tại là sản phẩm của sự đổi mới trong thiết kế của hãng Seiko, bắt đầu từ cách đây 2 năm với khởi đầu là mẫu Seiko 5 Sport 2019 automatic. Cho tới thời điểm hiện tại, các dòng sản phẩm mới đã đáp ứng gần như mọi nhu cầu của khách hàng với nhiều kiểu dáng đồng hồ và phong cách thiết kế khác nhau.

- Đã có nhiều ý kiến khác nhau về vị trí của dòng Seiko 5 Sport mới này trong hệ sinh thái sản phẩm của Seiko, nhiều người sưu tầm đồng hồ Seiko vẫn tiếc nuối về việc Seiko đã bỏ tiêu chuẩn chống nước ISO6425 của dòng Seiko SKX007, vốn là một chiếc đồng hồ lặn giá rẻ rất được ưa chuộng của họ, thay vào đó là tiêu chuẩn chống nước 100m của các mẫu Seiko 5 Sport mới. 


- Nhưng có một yếu tố khác cũng đáng được quan tâm khi so sánh hai thế hệ đồng hồ Seiko này, đó chính là bộ máy đồng hồ : Dòng Seiko 5 Sport mới được nâng cấp lên bộ máy Movement 4R36 thay cho máy 7s26 Movement của dòng Seiko SKX007 cũ, mang lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn cho người dùng và nhất là những người mới chơi đồng hồ cơ vốn không quen với việc đeo đồng hồ hằng ngày để lên cót cho đồng hồ.


- Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó là Seiko 5 Sport automatic mới vẫn là một bộ sưu tập đồng hồ mang lại các giá trị vượt qua tầm giá của nó. 

- Với một mức giá vừa phải, người dùng có cả một bộ sưu tập đồng hồ Seiko với những chiếc đồng hồ được thiết kế đa dạng, phù hợp với gần như mọi phong cách thời trang nam giới nhưng vẫn đầy đủ tính năng của một chiếc đồng hồ cao cấp. Đây là điều mà đồng hồ Thụy Sĩ không thể làm được.

Bộ sưu tập đồng hồ quân đội mới của Seiko năm 2021 này được thiết kế lại mới hoàn toàn với size mặt chỉ 40mm và nhiều phối màu mới đẹp hơn.

đồng hồ seiko 5 quân đội 2021

 

- Thiết kế vỏ của mẫu đồng hồ quân đội mới của Seiko thậm chí còn gọn hơn cả mẫu Seiko 5 Sport 2020 với size mặt chỉ có 39.5mm và vẫn được thiết kế dạng đồng hồ mặt tròn truyền thống.

- Chất liệu vỏ vẫn là thép không gỉ 316L được phay xước, vừa để phù hợp với phong cách đồng hồ quân đội - Field Watch mà còn giúp hạn chế trầy xước.

- Mặt số gồm các chữ số Arab và các vạch chia giờ được in đậm hơn so với vạch chia phút, một thiết kế thực dụng để tăng khả năng đọc nhanh thời gian của đồng hồ quân đội.

- Bộ kim đã được làm mới lại hoàn toàn với bản kim to hơn, tạo nên thiết kế tổng thể đồng hồ cứng cáp hơn phiên bản cũ.

đồng hồ seiko 5 quân đội 2021

- Về bộ máy đồng hồ , mẫu mới này vẫn sử dụng máy Seiko 4R36 movement với mức trữ cót tới 41 tiếng và chức năng lên cót tay, đứng kim giây khi chỉnh giờ. 

seiko 5 quânđội 2021 máy 4r36

- Sẽ có tổng cộng 6 phiên bản đồng hồ phối màu khác nhau được ra mắt với 3 chất liệu dây khác nhau là dây thép không gỉ, dây vải dù và dây da bò Vintage.

seiko 5 quânđội 2021 mới

seiko 5 quânđội 2021 mới

seiko 5 quânđội 2021 mới

seiko 5 quânđội 2021 mới

seiko 5 quânđội 2021 mới

 

- Giá bán và thời gian ra mắt : theo trang web của hãng Seiko thì các mẫu này có giá khởi điểm từ 275$ và sẽ bắt đầu có mặt tại các cửa hàng bán lẻ của Seiko USA trong tháng 7/2021.